Những loại giấy tờ bạn có thể sử dụng khi đi máy bay

Bạn là người lần đâu đi máy bay và đang bỡ ngỡ về những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay. Làm thế nào để có thể làm thủ tục sau khi mua vé máy bay mà bộ phận check-in hay an ninh sân bay không làm khó dễ cho bạn. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn bài viết những giấy tờ có thể sử dụng khi đi máy bay nhằm giúp bạn có một chuyến bay diễn ra tốt đẹp và an toàn.

Xem thêm bài viết : Mất chứng minh nhân dân liệu có thể đi máy bay được hay không?

Đối với các hãng hàng không, việc quy định về giấy tờ trước khi bay là hết sức nghiêm ngặt và chặt chẻ, Vietnam Airlines cũng không nằm ngoài ngoại lệ với các quy định này. Tuy nhiên với các hành trình quốc nội và quốc tế sẽ hoàn toàn khác nhau nên các bạn vui lòng đọc kỹ giúp mình nhé.

giay to can thiet khi di may bay
Chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi đi máy bay để có một chuyến bay tốt đẹp.

Quy định về giấy tờ trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines

Đối với những hành khách trên 14 tuổi.

Đối với những hàng khách mang quốc tịch nước ngoài bay trên các chuyến bay nội địa Vietnam Airlines cần chuẩn bị đầy đủ Hộ chiếu, Giấy thông hành; Thị thực rời; Chứng minh thư do cơ quan ngoại giao cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế; Thẻ thường trú; Thẻ tạm trú; Giấy phép lái xe ô tô, mô tô, thẻ kiểm soát an ninh hàng không do Việt Nam cấp; Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Tổng đài VietNam Airlines : 028 3860 6000 – 028 7106 6000

Trong trường hợp hành khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân về việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm này có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Đối với hành khách mang quốc tịch của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam cần BẮT BUỘC có một trong số các giấy tờ cần thiết sau:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành.
 • Giấy chứng minh nhân dân.
 • Thẻ Căn cước công dân.
 • Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang.
 • Thẻ đại biểu Quốc hội.
 • Thẻ đảng viên.
 • Thẻ nhà báo.
 • Giấy phép lái xe ô tô, mô tô.
 • Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay.
 • Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.
 • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.
 • Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận; Giấy chứng nhận của cơ quan thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án. Các giấy xác nhận, chứng nhận trên có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận, chứng nhận.

Tham khảo thêm : Mẫu giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay.

Đối với hành khách dưới 14 tuổi cần có những giấy tờ nào?

 • Hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ.
 • Giấy khai sinh.
 • Giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh)
 • Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận)

Các giấy tờ nêu trên phải đảm bảo các điều kiện: Là bản chính và còn giá trị sử dụng; Giấy khai sinh, giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.

Quy định với hành khách trên các chuyến bay quốc tế của hãng hàng không Vietnam Airlines

Nếu hành khách bay trên những chặng quốc tế, cần mang theo một trong những giấy tờ tùy thân sau:

 • Hộ chiếu.
 • Giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú, thẻ căn cước công dân (nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau)… (sau đây gọi chung là giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định).

Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Điều kiện của hộ chiếu đó là hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế phải có hộ chiếu. Thông thường, hộ chiếu của hành khách phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng sau ngày hành khách nhập cảnh một quốc gia.

Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp trong những hành trình bay cùng với Vietnam Airlines, vui lòng liên hệ trực tiếp đến đại lý vé máy bay Vietnam Airlines chính thức để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng, hiệu quả nhất!

Xem thêm bài viết.